Tên miền và SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên miền và SSL
Website

Thiết kế website tại TNET, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đối và hài lòng cao nhất

Website
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
Cloud VPS

Cloud VPS tại TNET xây dựng trên nền tảng Odin Cloud Automation chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

Cloud VPS
Phần mềm

TNET chuyên sản xuất phần mềm thuộc lĩnh vực y tế gồm: Phần mềm nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện,... Hotline: 0938.24.88.55 - Tiền

Phần mềm

Tổng thống Donald Trump muốn đưa công nghệ quét khuôn mặt vào sân bay

14/03/2019

Theo các tài liệu được phát hiện bởi Trung tâm thông tin bảo mật điện tử, Chính quyền của Tổng thống Mỹ – Donald Trump đang nỗ lực để cài đặt công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại các sân bay lớn nhất ở Mỹ, với mục tiêu cuối cùng là sử dụng nó để theo dõi mọi hành khách quốc tế đi qua nước này, bao gồm cả người Mỹ.

Công nghệ sinh trắc học sẽ được chính phủ Mỹ áp dụng vào ngành hàng không.

Tài liệu cũng bao gồm chi tiết về lệnh điều hành của Tổng thống Trump đã ký vào tháng 03 năm 2017, bắt buộc triển khai nhanh chóng xác minh sinh trắc học cho tất cả khách du lịch đến Mỹ.

Mệnh lệnh hành pháp đó cũng chỉ rõ mục tiêu của chính quyền Trump là cài đặt khả năng nhận diện khuôn mặt tại 20 sân bay hàng đầu của Mỹ vào năm 2021 để theo dõi 100% tất cả hành khách quốc tế. Tất nhiên, điều này sẽ đảm bảo trật tự ở mức cao nhất, và đương nhiên có hàng loạt rủi ro về quyền riêng tư.

Tất cả điều này bắt nguồn từ một bộ luật thời cựu Tổng thống Obama với các hệ thống theo dõi sinh trắc học. Hiện tại, các quan chức của Chính quyền Tổng thống Trump đang gấp rút thực hiện một hệ thống như vậy để theo dõi hơn 100 triệu khách du lịch quốc tế trên hơn 16.000 chuyến bay mỗi tuần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có vô số chướng ngại vật ngăn Chính phủ hướng đến mục tiêu năm 2021 để theo dõi 100% hành khách quốc tế. Ví dụ, theo tổng thanh tra báo cáo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, có không ít các yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ, chẳng hạn như các hãng hàng không thường bỏ qua quy trình khớp sinh trắc học để khởi hành đúng giờ.

Trong giai đoạn thử nghiệm với một số sân bay ở Mỹ, báo cáo lưu ý rằng các sân bay dường như quan tâm nhiều hơn đến việc lên máy bay nhanh chóng và khởi hành hơn là kiểm tra an ninh toàn diện. Nguồn tin cũng trích dẫn dữ liệu cho thấy, hơn 220 chuyến bay đã cất cánh từ nước này trong khoảng thời gian từ tháng 01 – 11/ 2017 với ít hơn 75% hành khách được xác nhận sinh trắc học. Việc các hãng hàng không quay trở lại các quy trình lên máy bay không qua xử lý sinh trắc học có thể trở thành thói quen khó phá vỡ. Đặc biệt là khi thời gian bay bắt đầu bị dồn ép, vào thời điểm thiếu nhân sự và giữa giờ giao ca.

Động thái trên được cho là quá trình bành trướng khả năng giám sát của Chính phủ nước này; tất cả mọi thứ, bao gồm quyền riêng tư của mọi người bị ảnh hưởng đều bị gạt sang một bên.

Bài viết khác
Từ Khóa
We’re here 24 / 7