Tên miền và SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên miền và SSL
Website

Thiết kế website tại TNET, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đối và hài lòng cao nhất

Website
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
Cloud VPS

Cloud VPS tại TNET xây dựng trên nền tảng Odin Cloud Automation chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

Cloud VPS
Phần mềm

TNET chuyên sản xuất phần mềm thuộc lĩnh vực y tế gồm: Phần mềm nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện,... Hotline: 0938.24.88.55 - Tiền

Phần mềm

Trên tay và tặng máy tính khoa học Casio FX 580 VNX

23/08/2018

Mới đây Casio vừa ra mắt chiếc máy tính khoa học mới có tên FX 580 VNX và chiếc máy này có rất nhiều sự cải tiến và thay đổi so với các máy khác đang có mặt trên thị trường. Những thay đổi mà mình thấy chủ yếu đến từ thiết kế màn hình, cách bố trí bàn phím, giao diện menu, và đặc biệt là tốc độ / khả năng xử lý các tính toán. Mình có mua thử một chiếc để trên tay và sau đó sẽ tặng cho anh em nào may mắn, cùng xem chiếc máy tính này có gì đặt biệt nhé.

Game : Tặng chiếc máy này
Cách chơi: Post hình hoặc chia sẻ thủ thuật hoặc kỉ niệm dùng máy tính khi đi học
Hạn chót: 23:59 ngày 2/9/2018 chốt comment và tiến hành chọn người may mắn.

521 tính năng mới
So với người tiền nhiệm FX 570 VN Plus có 453 tính năng, chiếc máy mới này được trang bị lên tới 521 tính năng. Thành thật mà nói thì mình học tới năm 4 đại học rồi mà vẫn chưa sử dụng hết các tính năng của chiếc máy cũ nữa là :D Một cái hay là chiếc máy này có hỗ trợ thêm tiếng Việt, giúp cho các bạn học sinh dễ tiếp cận và làm quen với các tính năng cũng như các thay đổi về cách sắp xếp menu. Menu bị xáo trộn thứ tự các chức năng dẫn đến người dùng sẽ tốn một khoảng thời gian làm quen. Việc thay đổi cũng sẽ làm khó khăn cho các bạn học sinh khi muốn giải toán theo các hướng dẫn bấm máy đã có sẵn trên mạng, trong trường hợp này hãy cố làm quen với tên các tính năng của máy chứ đừng bấm máy một cách vô thức nhé.

Đang tải casio_4 copy.jpg…

Các menu có thêm hình minh hoạ trực quan hơn, thứ tự menu có một tí thay đổi nên cần phải có thời gian để anh em làm quen

Thiết kế mới
Thiết kế này có vẻ khá cân đối. Trên thị trường hiện nay, hai chiếc máy phổ biến nhất là 570VNPlus và Vinacal 570ES Plus, chiếc Vinacal thì có thiết kế khá cứng cáp và cục mịch, trong khi đó 570VNPlus lại quá mềm mại với nhiều góc được bo cong, cá nhân mình thấy chiếc 580VNX có thiết kế không quá nghiêng về phong cách nào mà mang tính chất hài hoà hơn. Bề mặt trước máy được hoàn thiện các hoạ tiết nổi 3D làm cho bắt mắt, bên cạnh đó các phím điều hướng và chức năng dù vẫn làm bằng nhựa, nhưng được sơn thêm lớp sơn bóng giả kim loại tạo thành điểm nhấn khá đẹp ở mặt trước máy.

Đang tải casio_3.jpg…

Phím giả kim loại tạo nên điểm nhấn cho mặt trước của chiếc máy 

Cũng nói kĩ hơn về thiết kế, chiếc Casio FX 580 VNX này được bố trí lại layout bàn phím, không phải là tất cả mà chỉ một vài phím quan trọng thôi, các bạn đã dùng quen máy cũ sẽ tốn một thời gian để làm quen đấy. Thật ra mình nghĩ Casio thay đổi như vậy là muốn chúng ta thuận tiện hơn trong các hành vi bấm máy. Ví dụ trước đây ở bàn phím cũ, khi bấm giải phương trình có X thì mỗi kí tự X sẽ tốn của chúng ta hai lần bấm “shift + )”, ở chiếc máy mới thì có hẳn một phím X riêng để chúng ta bấm nhanh hơn, một phím thường dùng nữa là đạo hàm và tích phân cũng được dời từ bên trái bàn phím sang bên phải

Màn hình đẹp hơn
Vẫn sử dụng màn hình FSTN LCD trắng đen cùng với kích thước như cũ, nhưng độ phân giải được nâng cao đáng kể. Việc này giúp cho máy tính có khả năng hiển thị các phép tính rõ ràng và đẹp mắt hơn. Độ phân giải cao còn cho phép Casio tối ưu lại việc hiển thị, nhờ đó mà các tính năng nhập số như ma trận, hệ phương trình cũng không còn làm rối mắt chúng ta nữa. Rõ ràng tiếp xúc với màn hình mới này làm cho mình cảm giác muốn sử dụng hơn, nhìn hiển thị đẹp rất thích mắt.

Đang tải casio_5.jpg…

Nếu nhìn kĩ vào hai cận tích phân hoặc số trên dấu mũ, anh em sẽ thấy nó được hiển thị đẹp và rõ ràng hơn, các nét mảnh hơn.

Tốc độ, hiệu năng cao
Casio chỉ nói chiếc máy tính này có tốc độ tính toán cải thiện nhưng không cụ thể là bao nhiêu. Trong cuối video mình có speedtest với hai chiếc máy có thể coi mạnh nhất trong các dòng phổ thông hiện tại thì phải nói là 580VNX đáp ứng hầu hết đều nhanh vượt trội so với các máy khác. Các phép tích phân phức tạp mình lấy từ các đề thi đều được máy 580VNX giải nhanh hơn ước tính khoảng 2-4 lần. Tuy nhiên có một trường hợp các biệt nó lại thua chiếc Vinacal, anh em xem trong clip nhé. Về cơ bản, các tác vụ từ thông thường tới phức tạp đều được máy đáp ứng với thời gian trễ gần như không có, rất mạnh rất nhanh.

Đang tải casio_6.jpg…

Đắt hơn các chiếc máy khác khoảng 100.000 đồng (mình mua giá 529.000đ trên tiki.vn) nhưng những gì mà nó mang lại thực sự rất tốt và đáng để nâng cấp. Anh em sẽ phải làm quen lại với một số thao tác cơ bản thông thường nhưng khi quen thì chúng ta sẽ nhận ra đây là một thay đổi mang tính tích cực nhiều hơn.

Đang tải casio.jpg…

Đang tải casio_2.jpg…

Đang tải casio_8.jpg…

Đang tải casio_7.jpg…

Đang tải casio_1.jpg…

Bài viết khác
We’re here 24 / 7