Tên miền và SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên miền và SSL
Website

Thiết kế website tại TNET, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đối và hài lòng cao nhất

Website
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
Cloud VPS

Cloud VPS tại TNET xây dựng trên nền tảng Odin Cloud Automation chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

Cloud VPS
Phần mềm

TNET chuyên sản xuất phần mềm thuộc lĩnh vực y tế gồm: Phần mềm nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện,... Hotline: 0938.24.88.55 - Tiền

Phần mềm

Microsoft lại sắp làm phiền bạn với cảnh báo Windows 7 sắp hết hạn nhưng hứa hẹn cho phép người dùng tắt đi

14/03/2019

Khi thời gian hỗ trợ miễn phí Windows 7 kết thúc vào đầu năm 2020 sắp tới gần, Microsoft sẽ bắt đầu nhắc người dùng nhiều hơn về cột mốc này nhằm thúc đẩy họ sớm nâng cấp lên phiên bản Windows mới hoặc mua gói cập nhật bổ sung.

Bắt đầu từ tháng tới, người dùng hệ điều hành Windows 7 sẽ bắt đầu thấy những lời nhắc giống như thời Microsoft mới bắt đầu tung ra Windows 10.

Những lời nhắc này sẽ giúp thông báo đến người dùng biết rằng, hệ điều hành của họ sắp không còn được hỗ trợ và cần sớm nâng cấp lên phiên bản Windows mới hoặc mua gói cập nhật bổ sung để nhận được bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên Microsoft cho biết, tin nhắn thông báo sẽ chỉ xuất hiện “một vài lần” trong năm 2019 này và sẽ có một check với nội dung “do not notify me again”, tạm dịch là “không thông báo lại nữa”. Như vậy, người dùng chỉ cần check vào ô này là có thể chặn mọi thông báo từ phía Microsoft.

Trước đây, người dùng Windows 7 và Windows 8 cũng thường xuyên phải nhận các thông báo mời gọi nâng cấp lên Windows 10 từ phía Microsoft. Mặc dù vậy thông báo lần này của Microsoft mang tính chủ động hơn.

Microsoft lại sắp làm phiền bạn với cảnh báo Windows 7 sắp hết hạn nhưng hứa hẹn cho phép người dùng tắt đi - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Windows, ông Matt Barlow chia sẻ: “Chúng tôi luôn ở đây để giúp đỡ bạn bằng việc đưa ra các đề xuất về những việc cần làm tiếp theo và trả lời các câu hỏi mà bạn sẽ cần đến. Để giúp khách hàng của chúng tôi nhận được thông báo thay đổi này, chúng tôi đang nỗ lực tiếp cận nguồn thông tin và thiết bị của người dùng”.

Đối với người dùng cá nhân và các tổ chức doanh nghiệp nếu vẫn muốn sử dụng Windows 7 sau ngày 14/1/2020, họ có thể tham gia chương trình cập nhật mở rộng Extended Security Update (ESU).

Microsoft dự kiến sẽ bắt đầu bán gói mở rộng cập nhật Windows 7 từ ngày 1/4 tới với giá 50 USD/năm đầu tiên, áp dụng cho bản Windows 7 Pro. Sau đó số tiền nâng lên là 100 USD/năm thứ hai và 200 USD/năm thứ ba.

Hệ điều hành Windows 7 dù đã có tuổi đời hơn 10 năm nhưng cho đến nay vẫn là hệ điều hành trên máy tính phổ biến nhất thế giới.

Theo số liệu của NetMarketShare, Windows 7 chiếm thị phần 40,17% trong tháng 2/2019, chiếm vị trí dẫn đầu và vượt mặt Windows 10 với chỉ 37,35%.

Tham khảo Arstechnica

Bài viết khác
Từ Khóa
We’re here 24 / 7